English For Starter

English For Starter (ระดับประถม)

Disney’s Magic English
Source:http://disneyworld.disney.go.com/
เป็นการสอนภาษาอังกฤษที่นำเอาการ์ตูนของวอลท์ดิสนีย์มาเป็นภาพประกอบและช่วย สอน คำศัพท์ต่างๆ ประโยคต่างๆ ฟังง่าย เข้าใจง่าย สนุกสนานมากค่ะ ไม่มีเบื่อ

1. Hello สวัสดีจ้ะ
2. Family ครอบครัว
3. Friends ผองเพื่อน
4. Happy Houses บ้านสุขสันต์
5. Animal Friends สหายสัตว์
6. Its Delicious อร่อยจังเลย
7. Happy Birthday สุขสันต์วันเกิด
8. Tick Tock Time ติ๊กต๊อก ติ๊กต๊อก
9. Night and Day กลางคืนกับกลางวัน
10.Lets Play ไปเล่นกันเถอะ
11.Numbers ตัวเลข
12.At Home ที่บ้าน
13.My Body ร่างกายของฉัน
14.Party Time สนุกกับงานปาร์ตี้
15.Cooking การปรุงอาหาร
16.The Forest ป่าไม้
17.The Sea ทะเล
18.Lets Travel ไปเที่ยวกันเถอะ
19.Colours สีสดสวย
20.Wild Animals สัตว์ป่า
21.Funny Faces หน้าตาน่าขบขัน
22.Country Life ชีวิตในชนบท
23.Music ดนตรีหรรษา
24.Mountains ท่องเที่ยวภูเขา
25.Changing Seasons ฤดูกาลผันเปลี่ยน
26.Fairyland แดนเทพนิยาย

===============================================

English Time
Source:http://www.ryt9.com/s/prg/130345/
ไมเนอร์ คอร์ปอเรชั่น นำ  English Time  สื่อสอนภาษาอังกฤษระบบบูรณาการที่กระตุ้นการเรียนรู้ภาษาให้เด็กเรียนเองอย่างได้ผล
จากการเปิดเผยของ รศ.ดร. โกวิท วงศ์สุรวัฒน์ ผู้เขียนหนังสือ “ทำไมคนไทยจึงเรียนภาษาอังกฤษไม่ได้เรื่องสักที” แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการเรียนการสอนภาษาอังกฤษของเด็กไทยในปัจจุบันว่า “ระบบการศึกษาภาษาอังกฤษของไทยยังไม่ได้ผลเท่าที่ควร เด็กเรียนภาษาอังกฤษตั้งแต่ประถมจนถึงมหาวิทยาลัยใช้เวลากว่า 16 ปี แต่ไม่สามารถใช้ภาษาอังกฤษในการสื่อสารได้ดีเท่าที่ควร เมื่อเปรียบเทียบกับชาวต่างชาติที่เรียนภาษาไทย ใช้ระยะเวลา เพียง 6 เดือนก็สามารถพูดภาษาไทยได้คล่องแล้ว”
“ผมคิดว่าปัญหาสำคัญ คือ หลักสูตรการสอนที่มาผิดทาง ปัจจุบันการเรียนภาษาอังกฤษตามหลักสูตรเริ่มต้นที่การเขียนและอ่านก่อน แต่ในความคิดผม เห็นว่าควรให้ความสำคัญกับการฟังและพูดก่อน ค่อยอ่านและเขียนทีหลัง นอกจากนี้ที่ไม่ได้ผลเท่าที่ควรนั้น ยังมีองค์ประกอบจากค่านิยมผิดๆ ว่าการพูดภาษาอังกฤษต้องมีสำเนียงเหมือนชาวต่างชาติ หรือใครพูดภาษาอังกฤษก็หาว่าหัวนอกไม่พูดภาษาพ่อภาษาแม่ นอกจากนี้ครูผู้สอนก็มีส่วนสำคัญ บางครั้งครูก็ให้ความสำคัญกับการให้เด็กท่องจำ และเน้นเรื่องไวยากรณ์มากเกินความจำเป็น ซึ่งในความเป็นจริงควรให้เด็กมีโอกาสคุ้นเคยกับการฟังและมีความกล้าที่จะพูด มากกว่า”
“สำหรับสื่อสอนภาษาอังกฤษนั้น ก็เป็นส่วนช่วยสนับสนุนการเรียนรู้ของเด็กได้เป็นอย่างดี เพราะนอกจากจะมีเนื้อหาที่น่าสนใจแล้ว ยังนำเสนอในรูปแบบที่สามารถดึงดูดความสนใจของเด็กได้ดีอีกด้วย โดยในปัจจุบันการเลือกสื่อคงต้องพิจารณาเรื่องความเหมาะสมของสื่อนั้นๆ ว่าเจาะกลุ่ม เป้าหมายใด อายุเท่าไร ในขณะเดียวกันเพศก็มีส่วนสำคัญเพราะเด็กชายและหญิงมีความชอบที่แตกต่างกันไป นอกจากนี้ยังต้องคำนึงถึงเนื้อหาสาระที่นำเสนอ โดยส่วนตัวแล้วผมคิดว่าควรเน้นเรื่องการฟัง และการฝึกให้เด็กเลียนเสียงด้วย” รศ.ดร.โกวิท กล่าวเพิ่มเติม
สำหรับความสนใจของสื่อสอนภาษาอังกฤษที่มีต่อเด็กๆ ในปัจจุบันนั้น น้องๆ กลุ่มแฟนฉัน ก็เป็นหนึ่งในบรรดาเด็กยุคใหม่ที่ใส่ใจในภาษาอังกฤษ โดยน้องโฟกัส นางเอกแฟนฉันกล่าวว่า “ต้องฝึกภาษาอังกฤษเอาไว้ เพราะเห็นฝรั่งมาเที่ยวเมืองไทยเยอะ อยากจะพูดได้บ้าง” และจากการเปิดเผยของของคุณแม่น้องโฟกัส กล่าวว่า “น้องโฟกัสความจริงภาษาอังกฤษดี ที่โรงเรียนได้คะแนนภาษาอังกฤษประมาณ 3 สำหรับแม่เองก็ยังอยากให้เขาหาความรู้เพิ่มเติมจากที่เรียน จึงได้หาสื่อสอนภาษาอังกฤษ English Time มาให้ ตอนนี้เลยสนใจตัวนี้เป็นพิเศษ เพราะเขาสามารถเข้าโปรแกรมเองได้ มีบทเรียนครบถ้วน ตอนนี้พูดได้นิดหน่อย ในชุดมีแบบทดสอบซึ่งน้องโฟกัสทดสอบไปแล้วได้คะแนนเต็มด้วย”
ส่วนคุณแม่น้องแนค พระเอกแฟนฉัน บอกว่า “ลูกเรียนพิเศษภาษาอังกฤษที่โรงเรียนตอนเย็น มี  แกรมมาร์ มีแบบฝึกหัด ค่อนข้างเครียด แต่สำหรับชุด English Time นี้เขาชอบเพราะมีรูป มีร้องเพลง มีฝึกฟังเสียงของตุ๊กตาและพูดตาม เล่นแล้วสนุก คุณแม่วาดหวังว่าถ้าได้เรียนชุดนี้ทุกวัน    วันละครึ่งชั่วโมงจะเก่งเหมือนเด็กต่างประเทศ คุณแม่มองไกลไปถึงตอนสอบเข้ามหาวิทยาลัยว่าคะแนนภาษาอังกฤษเป็นส่วนสำคัญ ถ้าทำได้เกือบเต็มมีหวังสอบเข้าได้มาก ตอนนี้น้องแนคเรียนถึงเล่ม 3 แล้ว”
ส่วนคุณแม่ของน้องเก็ต กล่าวว่า “น้องเก็ตติดชุดเรียนภาษาอังกฤษหนึบ แกะไม่หลุด กลับจากโรงเรียนไม่ดูวิดิโอชุดอื่น ไม่ดูทีวีธรรมดา หยิบ English Time เสียบเข้าเครื่อง แล้วก็จ้องตาไม่กระพริบ น้องเก็ตพูดถึงตัวละครทุกตัวอย่างคุ้นเคย จำชื่อได้หมดมีทั้ง Zing, Sweepy, Simon และยังก้าวหน้าไปถึงขั้นทดสอบความรู้ของตัวเองแล้ว โดยดาวน์โหลดแบบทดสอบแล้วก็ทำเอง ไม่ได้คุยเลยนะ แค่ได้แต้มเต็มทุกอัน”
สำหรับ ท็อป ดารณีนุช ดาราตลกจอมบทบาท ได้เปิดอีกมุมของภารกิจในความเป็นแม่ในเรื่องการศึกษาของลูกๆ ที่ท็อปทุ่มเทพอๆกับการแสดง โดยเฉพาะเรื่องเรียนอังกฤษของลูก ๆสองคน น้องกั๊ทวัย 10 ขวบและน้องแก๊งค์วัย 5 ขวบ ท็อปเล่าว่า “ที่ใส่ใจเรื่องภาษาอังกฤษเป็นพิเศษเพราะในโลกปัจจุบัน และอนาคต ภาษาสากลคืออังกฤษ ไม่ว่าจะอยู่ในคอมพิวเตอร์ หรือในความรู้ต่างๆที่ต้องใช้ภาษาอังกฤษ  การให้เขาเรียนภาษาเหมือนกับเราให้อุปกรณ์ที่ดีกับเขาไว้ มันก็จะติดตัวเขาไปตลอด ตัวเราเองใช้ภาษาอังกฤษได้ในระดับหนึ่ง แต่ถ้าลูกใช้ภาษาอังกฤษตั้งแต่เด็ก ได้มีความกล้าที่จะสื่อสารกับคนที่พูดคนละภาษากับเรา เขาก็จะมีโอกาสเปิดโลกทัศน์มากขึ้นกว่าการเรียนภาษาอังกฤษขั้นพื้นฐานที่ โรงเรียน เวลานี้กำลังให้ลูกใช้ชุดสื่อมัลติมีเดีย  English Time ที่มีกิจกรรมหลายๆอย่าง มีหลายๆหัวข้อให้เล่น เขาสนุกอันไหนเขาก็ทำ อันไหนเขาไม่อยากทำ เราไม่บังคับ พอเขาสนุกเขาจะเรียกร้องขอเล่น ที่ชอบคือการให้คะแนน ลูกทำผิดก็ทำใหม่ได้….แล้วเขาจะภูมิใจว่าได้คะแนนดี”
===============================================
เตรียมสอบ อังกฤษ ป 1-4
===============================================

Easy English

===============================================

Advertisements

About Biomed MU

Biomedical Engineering @ CWRU,USA
This entry was posted in >9 Materials Reviews. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s